Có thể dùng dầu ô liu để chiên bít tết không? Dầu ô liu có thể dùng để chiên đồ ăn không

Khi chiên bít tết, tôi phát hiện bơ trong nhà đã dùng hết, vẫn còn dầu ô liu, dầu ô liu này có thể dùng để chiên bít tết được không?

1. Dầu ô liu có thể được sử dụng để chiên bít tết không?

Dầu ô liu có thể dùng để chiên bít tết, nhưng không nên dùng nhiệt độ quá cao khi chiên bít tết, nếu không dầu ô liu sẽ trở nên không còn dinh dưỡng. Khi chúng ta thường chiên bít tết bằng chảo, tốt nhất không nên chọn những miếng bít tết quá dày, bít tết nên được rã đông ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.

Có thể dùng dầu ô liu để chiên bít tết không?
Có thể dùng dầu ô liu để chiên bít tết không?

2. Dầu ô liu có thể được sử dụng để chiên đô ăn không?

Điểm bốc khói của dầu ô liu nguyên chất là khoảng 200 độ, và điểm bốc khói của dầu bã đậu là khoảng 210 độ. Để chiên, nhiệt độ dầu là 160-180 độ, để chiên ngập dầu, nhiệt độ dầu là 180-200 độ. Điểm bốc khói của dầu đậu nành ép và dầu đậu phộng ép là khoảng 170 độ, dầu đậu nành ép và dầu đậu phộng ép về cơ bản được sử dụng để chiên và rán, điểm bốc khói của dầu ô liu nguyên chất cao hơn dầu đậu nành ép và dầu đậu phộng ép. Dầu đậu phộng ép Nó thậm chí còn cao hơn, vì vậy dầu ô liu siêu nguyên chất có thể được sử dụng trong nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau – nó có thể chiên, rán, hoặc để lạnh và sống, nhưng dầu bã nhờn chỉ có thể chiên và rán (giá trị dinh dưỡng của dầu bã đậu phộng cao hơn ít hơn nhiều so với dầu ô liu nguyên chất).

3. Có nên dùng dầu oliu để chiên thức ăn?

Nhiều người cho rằng dầu ô liu không nấu được ở nhiệt độ cao chứ đừng nói đến chiên rán, ngược lại dầu ô liu rất thích hợp để chiên rán thức ăn ở nhiệt độ dầu từ 130-190 độ. Ở nhiệt độ này, thực phẩm có thể được phủ một lớp vỏ vàng giòn mà không làm giảm giá trị dinh dưỡng. Dầu ở nhiệt độ này không thấm sâu vào thức ăn và cơ thể con người dễ tiêu hóa hơn. Mà còn với hương thơm của dầu ô liu, làm cho hương vị hấp dẫn hơn.

Dầu ô liu ăn được có đặc tính giãn nở nhiệt, nấu cùng một món ăn, so với các loại dầu ăn thông thường khác, có thể tiết kiệm khoảng 30% lượng tiêu thụ. Đồng thời, khi chiên rán thực phẩm ở nhiệt độ từ 130 độ C đến 190 độ C, dầu ô liu ăn được có thể nhanh chóng bao bọc thực phẩm bằng lớp vỏ vàng giòn, món ăn không chỉ ngon mà còn nhanh chóng giữ được chất dinh dưỡng mà không bị thất thoát, giảm béo. sự thấm dầu.thực phẩm bên trong. Đồ chiên vì thế thanh mát, không ngấy, đồng thời tiêu hao ít dầu mỡ hơn. Do đó, có thể nói rằng dầu ô liu ăn được tiêu thụ ít hơn trong quá trình nấu ăn và bền hơn.

4. Dầu ô liu có thể được sử dụng để làm gì?

Dầu ô liu là thành phần chất béo tốt nhất cho nước sốt lạnh và nóng, nó có thể bảo vệ màu sắc của nước sốt tươi. Dầu ô liu có thể được trộn trực tiếp với các món ăn chay và mì ống khác nhau, có thể được sử dụng để làm salad và các loại sốt mayonnaise, và có thể phết lên bánh mì và các loại thực phẩm khác. Thực phẩm trộn với dầu ô liu có màu sắc tươi sáng, hương vị mượt mà, mùi thơm và hương vị Địa Trung Hải mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *