Lợi ích của dầu ô liu đối với làn da và sức khỏe của bà bầu?

Phụ nữ yêu cái đẹp là bản tính tự nhiên, nhiều chị em dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc, giữ gìn da mặt và cơ thể mỗi ngày, vậy phụ nữ sau sinh nên chăm sóc da như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu bà bầu và dầu oliu nhé.

1. Lợi ích của dầu ô liu đối với làn da của bà bầu

Phụ nữ mang thai thường thoa dầu ô liu lên bụng để ngăn ngừa vết rạn da, bởi vì chất polyphenol có trong dầu ô liu là chất chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn ngừa và làm chậm các vết sạm và nếp nhăn do quá trình oxy hóa chất béo gây ra. Da của phụ nữ mang thai vào cuối thai kỳ bị căng, dễ bị ngứa và nứt nẻ, dùng dầu ô liu lau có thể ngăn ngừa và giảm bớt.

Lợi ích của dầu ô liu đối với làn da của bà bầu
Lợi ích của dầu ô liu đối với làn da của bà bầu

Phụ nữ mang thai có thể dùng một lượng dầu ôliu thích hợp bôi lên vùng da quanh núm vú trước khi sinh 1 tuần. Bởi vì nhiều phụ nữ mang thai thường bị nứt nẻ núm vú trong thời gian cho con bú, điều này liên quan nhiều đến việc vùng da xung quanh núm vú bị thiếu độ đàn hồi và khô quá mức. Miễn là vùng da xung quanh núm vú thường được bôi dầu ô liu trước khi sinh, nó có thể tăng cường độ đàn hồi và ngăn ngừa nứt nẻ núm vú một cách hiệu quả.

Hơn nữa, bôi dầu ô liu thường xuyên còn có thể tẩy đi lớp da cũ và bụi bẩn trên núm vú, không những có thể ngăn ngừa núm vú bị nứt nẻ mà còn giúp sữa non chảy ra dễ dàng hơn.

Làm ẩm cơ thể: Sau khi tắm, cho một ít dầu ôliu vào cốc nước và trộn đều, thoa lên mọi nơi trên cơ thể, sau đó massage đúng cách sẽ giúp da mịn màng hơn.

2. Lợi ích của dầu ô liu đối với sức khỏe của bà bầu là gì?

Có thể cải thiện chức năng hệ tiêu hóa của bà bầu: dầu ôliu chứa hàm lượng axit béo không no cao hơn bất kỳ loại dầu thực vật nào, giàu vitamin A, D, E, F, K và caroten cùng các vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa, đồng thời không chứa cholesterol, vì vậy tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể con người là cực kỳ cao. Nó có chức năng giảm axit dạ dày và ngăn ngừa viêm dạ dày và loét tá tràng; nó cũng có thể kích thích tiết mật, kích hoạt hoạt động của các enzym tuyến tụy, phân hủy chất béo và hấp thụ nó bởi niêm mạc ruột, để giảm sự xuất hiện của viêm túi mật và sỏi mật.

Đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi: Bằng chứng cho thấy rằng những đứa trẻ có mẹ thường xuyên sử dụng dầu ô liu trong thai kỳ sẽ tốt hơn về chiều cao, cân nặng, hành vi và phản ứng tâm lý sau khi sinh. Có thể ngăn ngừa rạn da hiệu quả: Khoảng 70% đến 90% phụ nữ mang thai sẽ bị rạn da trong lần mang thai đầu tiên, nhưng nếu bạn chú ý giữ gìn, bạn có thể giảm đáng kể khả năng bị rạn da, ít nhất là giảm tác động của vết rạn da Để tối thiểu, khuyến nghị chung là bắt đầu xoa dầu ô liu ngoài tháng thứ 3 của thai kỳ.

3. Vai trò của dầu oliu đối với bà bầu

Dầu ôliu cao cấp ăn được là nước ép trái cây tự nhiên được chiết xuất từ ​​quả ôliu tươi chín hoặc chín lần đầu tiên thông qua quá trình ép lạnh vật lý, là loại dầu thực vật thân gỗ duy nhất trên thế giới có sẵn cho con người ở trạng thái tự nhiên. Giàu axit béo không bão hòa và vitamin E, có thể được da hấp thụ, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da, làm cho da sáng bóng và đàn hồi, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất của da, giúp giảm cân, giảm nếp nhăn và trì hoãn quá trình lão hóa.

Dầu ôliu chứa hàm lượng axit béo không no cao hơn bất kỳ loại dầu thực vật nào, giàu vitamin A, D, E, F, K và caroten cùng các vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa, đồng thời không chứa cholesterol nên cơ thể người có tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu cao là rất cao.

Dầu ôliu cao cấp bà bầu có thể ăn là nước quả tự nhiên được chiết xuất từ ​​quả ôliu tươi chín đầu tiên hoặc chín già thông qua quá trình ép lạnh vật lý, là loại dầu thực vật thân gỗ duy nhất trên thế giới có sẵn cho con người sử dụng. một trạng thái tự nhiên. Giàu axit béo không bão hòa và vitamin E, có thể được da hấp thụ, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da, làm cho da sáng bóng và đàn hồi, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất của da, giúp giảm cân, giảm nếp nhăn và trì hoãn quá trình lão hóa. Dầu ôliu chứa hàm lượng axit béo không no cao hơn bất kỳ loại dầu thực vật nào, giàu vitamin A, D, E, F, K và caroten cùng các vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa, đồng thời không chứa cholesterol nên cơ thể người có tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu cao là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *